Đức Cơ (Gia Lai): Chú trọng đào tạo nghề lao động nông thôn

Nhằm tạo điều kiện cho lao động nông thôn có việc làm, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, những năm qua, huyện Đức Cơ (Gia Lai) luôn chú trọng đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Đề án 1956.


Lâm Đồng đẩy mạnh đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Lâm Đồng đang đẩy mạnh nông nghiệp công nghệ cao nên nhu cầu lao động đã qua đào tạo rất lớn. Tuy nhiên tỷ lệ lao động nông thôn đã qua đào tạo mới đạt trên 16%


Bắc Kạn: Hỗ trợ gần 19.000 lao động nông thôn được học nghề nông nghiệp

Trong những năm qua, tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức nhiều lớp tập huấn kỹ thuật, dạy nghề cho lao động nông thôn, qua đó góp phần giải quyết việc làm, ổn định cuộc sống cho nhiều người dân.


Huyện vùng sâu An Minh (Kiên Giang) thực hiện tốt công tác dạy nghề nông thôn

Xuất phát từ nhu cầu của lao động nông thôn, các lớp dạy nghề ngắn hạn trên địa bàn huyện vùng sâu An Minh, tỉnh Kiên Giang đã thu hút nhiều lao động tham gia, góp phần giải quyết việc làm tại chỗ.


Lào Cai: Đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn

Những năm qua, tỉnh luôn quan tâm chỉ đạo và triển khai công tác đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn, giúp thay đổi tập quán canh tác, định hướng nghề nghiệp, nâng cao thu nhập cho nông dân.


Chương Mỹ (Hà Nội): Đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Đa số những học viên đã và đang tham gia lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở huyện Chương Mỹ khi được hỏi đều cho biết hứng thú với việc học vì mang lại lợi ích thiết thực. Không chỉ áp dụng kiến thức được học cho chính mình, mỗi học viên còn truyền đạt cho hàng xóm để cùng phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập.


Du lịch nông nghiệp vùng ĐBSCL: Sản phẩm “độc”, lạ nhưng "chưa đã"

Ngoài các thuận lợi, hàng loạt khó khăn, vướng mắc cùng với đề xuất để du lịch ĐBSCL ngày càng phát triển đã được các đại biểu nêu ra tại hội thảo “Nâng cao hiệu quả hoạt động du lịch nông nghiệp vùng ĐBSCL năm 2018”, diễn ra ngày 1.10.


Ninh Bình: Không chạy theo phong trào, dạy nghề được ND hưởng ứng

Không còn dạy theo phong trào, giờ đây hoạt động dạy nghề ở Yên Khánh (Ninh Bình) đã đi vào thực chất. Các cơ sở dạy nghề không chỉ nâng cao chất lượng dạy và học mà còn thực hiện hỗ trợ giải quyết việc làm cho nông dân.


Quảng Ninh: Sẽ đào tạo nghề cho 35.000 lao động ở nông thôn trong năm 2018

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh trong năm 2018, các cơ sở đào tạo nghề của tỉnh sẽ đào tạo khoảng 35.000 người lao động ở nông thôn (LĐNT), trong đó trình độ cao đẳng là 1.500 người.


Đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới

Sau hơn 6 năm thực hiện dạy nghề cho lao động nông thôn, cả nước đã tổ chức dạy nghề cho hơn 5 triệu lao động nông thôn. Riêng số được hỗ trợ học nghề theo chính sách của Đề án 1956 khoảng 3,2 triệu người. Trong đó có 42,7% nông dân học các nghề nông nghiệp, 57,3% học các nghề phi nông nghiệp. Cơ cấu nghề đã có sự chuyển biến tích cực.


;