Điện Biên: Chú trọng giải quyết việc làm cho lao động nông thôn

Xác định tạo việc làm cho người lao động là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xóa đói giảm nghèo. Những năm qua, tỉnh Điện Biên đã triển khai đồng bộ các giải pháp, chính sách hỗ trợ nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập cho lao động nông thôn trên địa bàn.


Đào tạo nghề nông thôn cần đi vào thực chất

Hoạt động dạy nghề nông thôn ở Đam Rông (Lâm Đồng) được cho rằng khá hiệu quả, bởi người dân sau khi học nghề đã có những kỹ năng để áp dụng vào cuộc sống và tìm việc làm.


Quảng Ngãi: Gần 14.000 lao động nông thôn trong giai đoạn 2010 - 2018 được hỗ trợ học nghề nông nghiệp

​Thực hiện Quyết định số 1662/QĐ-UBND ngày 11/11/2011 của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” và Chỉ thị số 14/CT-UBND ngày 22/10/2013 về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi; sau 9 năm (2010 - 2018), các Sở, ban ngành của tỉnh, UBND các huyện thành phố thuộc đã tích cực triển khai thực hiện và đã đạt những kết quả tích cực.


Huyện Vị Thủy (Hậu Giang): Đã mở 19 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Vị Thủy đã mở 19 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn, trong đó có 11 lớp phi nông nghiệp và 8 lớp nông nghiệp. Với các nghề như may công nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi.


Đào tạo nghề cho lao động nông thôn: Hướng đến chất lượng và hiệu quả

Thực hiện Quyết định 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Đào tạo nghề cho lao động nông thôn, Hà Nội đã đạt một số kết quả tích cực. Tuy nhiên, chất lượng và hiệu quả của công tác dạy nghề chưa đạt như kỳ vọng, đòi hỏi có giải pháp phù hợp hơn nữa.


'Cầm tay chỉ việc' dạy nghề cho nông dân

Không chỉ đẩy mạnh dạy nghề sơ cấp, tại Lạng Sơn nhiều mô hình dạy nghề cầm tay chỉ việc, thông qua khuyến nông được triển khai. Dù học nghề ngắn hạn hay chuyển giao kỹ thuật thì các mô hình này đều mang đến hiệu quả kinh tế và nâng cao thu nhập cho nông dân.


Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống

Sáng 8/11, Trường Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm truyền thống của nhà trường và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.


Ninh Bình: Không chạy theo phong trào, dạy nghề được ND hưởng ứng

Không còn dạy theo phong trào, giờ đây hoạt động dạy nghề ở Yên Khánh (Ninh Bình) đã đi vào thực chất. Các cơ sở dạy nghề không chỉ nâng cao chất lượng dạy và học mà còn thực hiện hỗ trợ giải quyết việc làm cho nông dân.


Huyện Tam Nông (Phú Thọ): Cấp chứng chỉ nghề cho 35 hội viên, nông dân

Mới đây, tại xã Hiền Quan, Hội ND huyện phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp Hội ND tỉnh tổ chức bế giảng lớp dạy nghề nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò; đồng thời cấp chứng chỉ cho 35 hội viên, nông dân.


Kon Tum: Nỗ lực hoàn thành sớm kế hoạch đào tạo nghề lao động nông thôn

​Hiện nay, các địa phương trong tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn để hoàn thành sớm chỉ tiêu được giao trong năm.


;